Hoppa yfir valmynd

Samráðshópur um betri merkingar matvæla

Atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytið

Samráðshópur skipaður af sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra til að tryggja betur rétt neytenda til upplýsinga um uppruna, framleiðsluhætti, lyfjanotkun og umhverfisáhrif matvæla. Gert er ráð fyrir að hópurinn starfi sem samráðsvettvangur með fulltrúum neytenda, bænda, verslunar og ríkisins. Verkefni hópsins verður að ráðast í átaksverkefni um merkingar og hvernig betur megi upplýsa neytendur og fyrirtæki um réttindi og skyldur á skýran og einfaldan hátt, í samræmi við alþjóðlegar skuldbindingar. Verkefnið er tímabundið í eitt ár og að þeim tíma liðnum verður árangurinn metinn og ákvörðun tekin um framhaldið.

Í samáðshópnum eiga sæti:

  • Oddný Anna Björnsdóttir, skipuð formaður án tilnefningar
  • Gunnar Atli Gunnarsson, skipaður án tilnefningar
  • Tjörvi Bjarnason, tilnefndur af Bændasamtökum Íslands
  • Árni Þór Sigurðsson, tilnefndur af Félagi atvinnurekenda
  • Ragnheiður Héðinsdóttir, tilnefnd af Samtökum iðnaðarins
  • Brynhildur Pétursdóttir, tilnefnd af Neytendasamtökunum
  • Benedikt S. Benediktsson, tilnefndur af Samtökum verslunar og þjónustu.
Tímabundnar nefndir
Til baka
Var efnið hjálplegt?Nei
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn


Þessi síða notar vafrakökur Lesa meira