Hoppa yfir valmynd
25. október 2019

Uppbyggingarsjóður EES á dagskrá hitaveituráðstefnu Samorku

Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra - mynd

Uppbyggingarsjóður EES var á dagskrá alþjóðlegrar tveggja daga hitaveituráðstefnu Samorku sem hófst í gær. Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra opnaði ráðstefnuna og fjallaði við það tilefni um nýtingu jarðvarma í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Þórir Ibsen sendiherra og stjórnamaður Íslands í Uppbyggingarsjóðnum flutti erindi um sjóðinn og stuðning hans við verkefni á sviði endurnýjanlegra orkugjafa og þá sérstaklega nýtingu á jarðvarma. Íslenskir aðilar hafa tekið þátt í slíkum verkefnum í Portúgal, Rúmeníu, Pólandi og Króatíu. Fyrr í vikunni stóð Orkustofnun fyrir sérstakri ráðstefnu um tækifæri á sviði endurnýjanlegrar orku, jarðvarma, orkunýtni o.fl. í Póllandi og Rúmeníu, með stuðningi Uppbyggingarsjóðsins.

Efnisorð

Var efnið hjálplegt?Nei
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum

Vefurinn notar vefkökur til að bæta upplifun notenda og greina umferð um vefinn. Lesa meira