Hoppa yfir valmynd

Frétt

7. nóvember 2019 Sendiráð Íslands í Tokýó

Víkinga manga í Tókýó

Sendiráðið, í samstarfi við einn stærsta bókaútgefanda Japans Kodansha Publishing og útgáfufélagið Twin Engine, hélt á dögunum málstofu í Rikkyo háskóla í Tókýó um íslenskar fornbókmenntir og áhrif þeirra á japanska myndasögu- og teiknimyndahefð.

Fyrr á þessu ári tók japanska ríkissjónvarpið til sýninga teiknimyndaseríu byggða á hinni geysivinsælu japönsku myndasöguVinland Saga, en þær sögur byggja lauslega á sögunum um Eirík rauða og Leif heppna.

Yfir 200 manns sóttu málstofuna, en heiðursgestur Makoto Yukimura, höfundur Vinland Saga. Fundarstjóri var Ryosuke Hosaka viðskipta- og upplýsingafulltrúi sendiráðsins var fundarstjóri.

(Myndir:  And graphic design)

Efnisorð

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum

Þessi síða notar vafrakökur Lesa meira