Hoppa yfir valmynd
5. október 2021 Utanríkisráðuneytið, ForsætisráðuneytiðForsætisráðuneytið

Verkfærakista fyrir fyrirtæki um heimsmarkmið Sameinuðu þjóðanna

Í dag gaf verkefnastjórn stjórnvalda um heimsmarkmið Sameinuðu þjóðanna út verkfærakistu um innleiðingu fyrirtækja á markmiðunum. Verkfærakistunni er ætlað að vera fyrirtækjum til leiðbeiningar um hvernig þau geta lagt sitt af mörkum í þágu heimsmarkmiðanna en fyrr á þessu ári gaf verkefnastjórnin út sambærilega verkfærakistu fyrir sveitarfélög

„Heimsmarkmiðin eru mikilvægur leiðarvísir til að ná samfélagslegum markmiðum, markmiðum í loftslagsmálum og efnahagsmálum. Hins vegar þurfum við tól og tæki til að geta fylgt þessum leiðarvísi og verkfærakistan gerir þau tól og tæki aðgengileg fyrir atvinnulífið í landinu,“ segir Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra. 

Verkfærakistan veitir fyrirtækjum leiðbeiningar um hvernig þau geta lagt sitt af mörkum til heimsmarkmiðanna með því að aðlaga starfsemi sína, áætlanir sem og árangursmælingar að markmiðunum. Hún byggir á erlendum fyrirmyndum auk dæma frá Íslandi og þá var Festa, miðstöð um samfélagsábyrgð og sjálfbærni, ráðgjafa einnig innan handar um efnistök og innihald. 

„Útgáfa verkfærakistunnar kemur á mikilvægum tímapunkti. Markmiðunum verður ekki náð án aðkomu atvinnulífsins og skilvirkrar samvinnu á milli ólíkra aðila á markaði, sem og opinbera og einkageirans. Þau fyrirtæki sem þegar hafa innleitt heimsmarkmiðin inn í rekstur sinn vita af eigin raun hvernig sú vinna skilar sér í góðum starfsanda og betri rekstri. Fyrir þau fyrirtæki sem eru að hefja sína vegferð er þessi verkfærakista einstök hvatning og aðgengilegur leiðarvísir,“ segir Hrund Gunnsteinsdóttir, framkvæmdastjóri Festu. 

Verkfærakistuna má nálgast á vef heimsmarkmiðanna, www.heimsmarkmidin.is/verkfaeri

 

Heimsmarkmiðin

8. Góð atvinna og hagvöxtur
17. Samvinna um markmiðin
Var efnið hjálplegt?Nei
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum

Vefurinn notar vefkökur til að bæta upplifun notenda og greina umferð um vefinn. Lesa meira