Hoppa yfir valmynd

Aðgerð

B.05. Nýsköpun í matvælaiðnaði

Verkefnið er í vinnslu

Tengiliður    Erna Jónsdóttir, sérfræðingur í atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytinu
                     [email protected]

Fréttir

29.11.19 Frumvarp lagt fram á Alþingi haustið 2019 þar sem lagt er til að settur verði á laggirnar matvælasjóður sem hafi það hlutverk að styrkja verðmætasköpun í þróun, vinnslu og markaðssetninga matvæla úr landbúnaði og sjávarútvegi. 

 

Verkefnið

Verkefnismarkmið: Að efla nýsköpun og auka sóknarfæri í matvælaframleiðslu. 

Starfsemi rannsóknar- og þróunarsjóða á sviði matvælaframleiðslu verði tekin til endurskoðunar og kannaðir möguleikar á sameiningu þeirra. Komið verði á fót öflugum matvælasjóði á árinu 2019 sem styðji nýsköpun og þróun í matvælaframleiðslu. 

  • Ábyrgð: Atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneyti. 
  • Framkvæmdaraðili: Atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytið. 
  • Dæmi um samstarfsaðila: Framleiðnisjóður landbúnaðarins, AVS-rannsóknasjóður, Bændasamtök Íslands og Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi. 
  • Tímabil: 2018–2020. 
  • Tillaga að fjármögnun: Atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneyti. 

Atvinnuvegir
Var efnið hjálplegt?Nei
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum

Þessi síða notar vafrakökur Lesa meira