Hoppa yfir valmynd

Matvælasjóður

Opið er fyrir umsóknir 1. - 29. febrúar 2024.

Lokað verður fyrir umsóknir á miðnætti 29. febrúar. 

 

Um Matvælasjóð

Hlutverk Matvælasjóðs er að styrkja þróun og nýsköpun við framleiðslu og vinnslu matvæla og hliðarafurða úr landbúnaðar- og sjávarafurðum. Áhersla er á nýsköpun, sjálfbærni, verðmætasköpun og samkeppnishæfni íslenskrar matvæla. Sjóðnum er einnig heimilt að styðja við vöruþróun og markaðssókn á erlendum mörkuðum. Sjóðurinn fylgir eftir heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna. Í þessum tilgangi styrkir sjóðurinn verkefni og rannsóknir einstaklinga og lögaðila.

Upplýsingar og reglur sjóðsins má finna í handbók Matvælasjóðs.

Hægt er að senda inn fyrirspurnir á netfangið [email protected]. Fyrirspurnin skal merkt í efnislínu með þeim flokki sem hún varðar (Bára, Kelda, Afurð eða Fjársjóður). Ef fyrirspurnin er almenns eðlis skal merkja hana „Almennt“ í efnislínu.

Matvælasjóður hefur fjóra styrktarflokka

Markmið sjóðsins er að ná til verkefna á öllum stigum, allt frá hugmyndum til markaðssetningar og hagnýtra rannsókna. Því hefur stjórn sjóðsins ákveðið að veita styrki í 4 styrkjaflokkum Báru, Keldu, Afurð og Fjársjóð.

Bára

Verkefni á hugmyndastigi. Styrkur úr Báru fleytir hugmynd yfir í verkefni. Málshátturinn „sjaldan er ein báran stök“ merkir að gæta þeirrar fyrirhyggju að maður þoli nokkur áföll og því þarf að undirbúa jarðveginn vel ef umsókn í Báru á að leiða til stærra verkefnis. Í Báru leita þeir frumkvöðlar, og fyrirtæki sem eru með árlega veltu undir 300 milljónum króna, sem vilja skoða hugmynd, hráefni eða aðferðir sem stuðla að nýsköpun, sjálfbærni, verðmætasköpun og  samkeppnishæfni íslenskrar matvælaframleiðslu. 

Afurð

Afurð styrkir verkefni sem komin eru af hugmyndastigi en eru þó ekki tilbúin til markaðssetningar, en leiða af sér afurð. Líta má á þennan flokk styrkja sem tækifæri  til að móta og þróa afurð úr með hráefnum sem tengjast matvælaframleiðslu og gera hana verðmætari í ferlinu. Afurðirnar eiga að auka nýsköpun, sjálfbærni, verðmætasköpun og samkeppnishæfni íslenskrar matvæla-framleiðslu. Verkefnin geta verið á ólíkum stað í ferlinu, á byrjunarreit eða lokastigum.

Kelda

Kelda styrkir rannsóknaverkefni sem miða að því að skapa nýja þekkingu. Orðið kelda kemur úr forn norrænu og merkir uppspretta. Kelda er uppspretta nýrrar þekkingar. Tilgangur Keldu er að veita rannsóknastyrki til að hægt sé að afla nýrrar þekkingar sem stuðlar að nýsköpun, sjálfbærni, verðmætasköpun og samkeppnishæfni íslenskrar matvælaframleiðslu.

Fjársjóður

Fjársjóður styrkir sókn á markað. Fjársjóður er samansafn verðmætra hluta og styrkir fyrirtæki til að koma sínum verðmætum á framfæri. Skilyrði Fjársjóðs er að varan sé afurð úr íslenskur hráefnum sem ætlað er til matvælaframleiðslu. Tilgangurinn er að veita styrk til fyrirtækja til að styrkja markaðsinnviði og markaðssókn afurða tengdum íslenskri matvælaframleiðslu og stuðla þannig að nýsköpun, sjálfbærni, verðmætasköpun og samkeppnishæfni íslenskrar matvælaframleiðslu. 

Lokaskýrslum fyrir verkefni sem fengu úthlutað árið 2020 og 2021 er skilað með tölvupósti til sjóðsins. Lokaskýrslum verkefna síðan 2022 og síðar er skilað í gegnum umsóknarkerfi sjóðsins. 

Úthlutanir Matvælasjóðs

Bára

Umsækjandi

Heiti verkefnis

Upphæð

Alejandra G. Soto Hernandes

Organic compost development and its use as a heat source

3.000.000 kr.

Alexander Jóhönnuson

SmartFishAI ? Development of software platform solution for revolutionizing the fish cutting industry

2.750.000 kr.

Alexandra Eve Joyce Leeper

Hringvarmi solution feasability

3.000.000 kr.

AMC ehf.

Hreistur og bein í leðurgerð

3.000.000 kr.

Ásta Ósk Hlöðversdóttir

Virðisaukning aukaafurða brugghúsa

3.000.000 kr.

Birgitta Lind Vilhjálmsdóttir

Orkuljómi/Magafylli – ný kynslóð lífræns millibita

3.000.000 kr.

Culina ehf.

Dry aged fish – Þurröldrun fisks

3.000.000 kr.

EGG Ráðgjöf ehf.

Fýsileikamat fyrir krabbavinnslu á Hólmavík

3.000.000 kr.

Félagsbúið Breiðalæk ehf.

Heimavinnsla mjólkurafurða

3.000.000 kr.

Fjölskyldubúið ehf.

Hreppamjólk með aukinn melatónínstyrk

3.000.000 kr.

Fljótsdalskönglar ehf.

Íslenskt tónik – úr íslenskum jurtarótum

1.744.415 kr.

Fræðafélag um forystufé

Forystufjárkjöt - lúxusafurð

3.000.000 kr.

Gísli Ragnar Guðmundsson

Íslenskt Protein Fæðubótarefni

3.000.000 kr.

Hildur Leonardsdóttir

Griðungr – Húðvörur úr íslenskri nautatólg

3.000.000 kr.

Hjálmar Skarphéðinsson

Geothermal based Biomanufacturing Industry in Iceland

3.000.000 kr.

Hrafnasteinar ehf.

Þróun á fisksoði úr vannýttum tegundum sjávar

3.000.000 k.

Ísponica ehf.

Ísponica: Using a aquaponic systems to grow vegetables and herbs.

2.988.000 kr.

María Eymundsdóttir

Burnirót - fýsileikakönnun

2.048.000 kr.

Mosabotnar ehf.

Sauðamjólkurafurðir í Gilhaga

2.305.500 kr.

Mosabotnar ehf.

Geitamjólkurafurðir í Gilhaga

2.305.500 kr.

Ostagerðafélag Önfirðinga

Gráðaostagerð í Önundafirði

3.000.000 kr.

Praks ehf.

Rannsókn á eiginleikum og fýsileika dýrafitu til sápugerðar

2.000.000 kr.

Sigurður Steinar Ásgeirsson

Gerilseiðing matvæla með háþrýstingi

3.000.000 kr.

Sonomicrolabs ehf

Mælibúnaður til ferskvatnsmælinga á hluta-netinu – hagkvæmnisathugun og prófun aðferða

3.000.000 kr.

Visk ehf.

Bestun fæðugjafar í landeldi með tölvusjón

3.000.000 kr.

Kelda

 

 

Umsækjandi

Heiti verkefnis

Upphæð

Landbúnaðarháskóli Íslands

Ræktun fyrir hæfilegri fitu á lambakjöti

11.330.000 kr.

Landbúnaðarháskóli Íslands

Áhrif lýsingar og hækkandi styrkleika af CO2 auðgun á vöxt, uppskeru og gæði á tveimur yrkjum af gróðurhúsatómötum

15.000.000 kr.

Matís ohf.

ÞörungaPrótein – ensím hvötuð einangrun próteina úr stórþörungum

26.076.518 kr.

Matís ohf.

Áhrif fóðrunar á gæði kjöts af íslenskum holdanautum

17.353.864 kr.

Matís ohf.

How many eggs per week can we safely consume? Status of "forever chemicals" (PFAS compounds) in Icelandic eggs

24.380.583 kr.

Matís ohf.

BrewPro: Bruggger nýtt til manneldis og fóðurs

25.213.958 kr.

Matís ohf.

Sjálfvirkt gæðamat til flokkunar afla á sjó

25.290.949 kr.

Matís ohf.

Nýting hliðarafurða úr ylrækt í skordýrafóður

22.353.280 kr.

Matís ohf.

Kolefnisspor íslenskra matvæla

27.040.652 kr.

Orify ehf.

Stafrænn tvífari matvæla

30.000.000 kr.

Ráðgjafarmiðstöð landbúnaðar ehf.

Bógkreppa – innleiðing setraðaprófs og skilgreining á erfðaþáttum

25.000.000 kr.

 

Afurð

Umsækjandi

Heiti verkefnis

Upphæð

Gróðrastöðin Ártangi

Kryddjurtir lengja geymsluþol matvæla

12.382.362 kr.

Jorth ehf.

Hagnýting mysupróteina með íblöndun góðgerla

19.515.530 kr.

Klaki Tech ehf.

Hrognaflokkunar- og pökkunarbúnaður

30.000.000 kr.

Reykofninn ehf.

Nýting hliðarstraums við vinnslu eldislax til frekari matvælaframleiðslu

13.750.000 kr.

Sjávarlíftæknisetrið BioPol ehf

Hrognkelsafengur – Hnossgæti úr sjó

18.928.560 kr.

Svepparíkið ehf.

Kaldræktuð kóngaostra – kolefnisneikvæð frumafurð

14.650.000 kr.

Tariello ehf.

Nýjar afurðir með fullvinnslu á hrossakjöti

13.554.917 kr.

The Optimistic Company ehf.

Þróun á íslensku kjötlausu (vegan) áleggi

6.787.500 kr.

Fjársjóður

Umsækjandi

Heiti verkefnis

Upphæð

Ankra ehf.

Uppbygging á söluneti og markaðsinnviðum á sjálfbærum vörum Feel Iceland í Bandaríkjunum

25.100.000 kr.

Brunnur Distillery

Himbrimi Gin Marketing Grant

5.000.000 kr.

ICECAL ehf.

Uppbygging innviða fyrir útflutning á kalki til manneldis

18.600.000 kr.

Jurt ehf.

Markaðsherferð fyrir nýja vöru, wasabi í duftformi – Nordic Wasabi Powder

20.145.000 kr.

Landeldi hf.

Tillaga um stefnumótandi vörumerkjaþróun Landeldis

15.000.000 kr.

Landnámsegg ehf.

Landnámsegg – Betri egg með dýravelferð og minnkun matarsóunar í fyrirrúmi

4.607.500 kr.

Viking kitchen ehf.

Undirbúningur markaðssóknar með Krispa Fish Snack í Bretlandi

7.948.985 kr.

Þoran Distillery

Icelandic Gin in Europe

10.000.000 kr.

Ölgerðin Egill Skallagríms hf.

Markaðssetning COLLAB í Svíþjóð

22.000.000 kr

 

Bára

Umsækjandi

Heiti verkefnis

Upphæð

Alfreð Schiöth

Hringrásarhænur í bakgörðum

2.600.000 kr.

Fersk þurrkun

Verðmæti úr vannýttum hliðarafurðum grænmetisframleiðslu

3.000.000 kr.

Fiskafurðir - umboðssala

Að kynna fýsileika og jafnframt útfæra hugmynd á okkar vöru fyrir framleiðslu og sölu.

2.700.000 kr.

Flight Song ehf.

Hagkvæmnismat á færanlegum gróðurgöngum sem nýrrar tæknilausnar fyrir fjölbreytta grænmetisræktun

1.150.000 kr.

Framhugsun

Bætt nýting nytjaplantna – með áherslu á lífrænan áburð

2.600.000 kr.

Gmatt

Þorsk roð snakk/Cod skin crackers

3.000.000 kr.

Guðmundur H Sigurðarsson

SKERið

3.000.000 kr.

Hafsteinn Hjálmarsson

Þróa sælkeravöru úr lamba/kindaslögum

1.000.000 kr.

Homegrow

Maximizing Productivity of Home Food Growing Systems for Local Vegetable Production

2.700.000 kr.

Humble ehf

Tölvusjón til sjálfvirknivæðingu í uppvinnslu matvæla

3.000.000 kr.

Inger Steinunn Stensson

Grænkál, ofurfæði norðursins

2.640.000 kr.

Ingi Björn Sigurðsson

Til þess að hefja þörungarækt við Íslandsstrendur þá þarf að vera til klakstöð sem heldur utanum ólík afbrigði af þara og þangi. Hefur tæknilega getu til þess að koma sporum (þara fræjum) á línur. Einnig þá er hugmyndin að stunda val ræktun á þörungum

3.000.000 kr.

Kyrnan ehf.

Afurðir úr auðræktanlegum sveppum eru góð viðbót við fæðuframboð. Einnig sem bæti- og heilsuvöruefni í baráttunni við ágengustu sjúkdóma nútímans.

2.880.000 kr.

Langvía ehf.

Aukin bragðgæði og áferð íslensks fisks með hægmeyrnun

3.000.000 kr.

LMSÍ ehf.

Lambagull

3.000.000 kr.

María Dís Ólafsdóttir

Ræktunar lausnir með snoði

3.000.000 k.

Responsible foods

Icelandic Superfood Vegan Algae Protein Snacks

3.000.000 kr.

Saltberg

Sótt er um 3 m.kr úr Báru flokki Matvælasjóðs

3.000.000 kr.

Silja Jóhannesar Ástudóttir

Fullnýting nautaskrokka

3.000.000 kr.

Stefanie Wermelinger

Folaldajerky og -hrápylsur

2.950.000 kr.

Syðra-Holt ehf.

Viðskiptaáætlun Mjólkurfé og sauðaostagerð

1.100.000 kr.

Unnur Kolka Leifsdóttir

Fjölbreytt úrval íslenskra matsveppa

2.500.000 kr.

Þörungaklaustur ehf.

Verkefnið er um frumþróun bragðefna úr þangi fyrir austurlenskan mat.

3.000.000 kr.

Kelda

Umsækjandi

Heiti verkefnis

Upphæð

Efnasmiðjan ehf.

LuLam wrap – Matvælaumbúðir framtíðar

20.000.000 kr.

Hafliði Halldórsson

Rannsókn á nýtingarhlutfalli og efnainnihaldi lambakjöts og aukaafurða.

17.000.000 kr.

Jónas Rúnar Viðarsson

Development of NIR and hyperspectral predictions model to assess fishmeal quality as ingredients.

20.000.000 kr.

Landbúnaðarháskóli Íslands

Áhrif lýsingar og CO2 auðgunar á vöxt, uppskeru og gæði gróðurhúsatómata

10.000.000 kr.

Matís

BruXOS – Verðmætasköpun úr hliðarafurðum bjórgerðar

18.000.000 kr.

Matís

Bætt gæði á sjófrystum ufsa

10.000.000 kr.

Matís

Er grasið grænna hinum megin? Próteinframleiðsla úr grasi.

16.500.000 kr.

Matís

Næringargögn Lykill að lýðheilsu landsmanna og nýsköpun matvælaiðnaðarins

12.000.000 kr.

Matís

Saltfisksvindl – Eftirlit og Upprunavottun fyrir Íslenskar saltfiskafurðir.

17.000.000 kr.

Matís

Verðmætaaukning hliðarafurða frá garðyrkju

20.000.000 kr.

Matís

Vinnsla fásykra úr stórþörungum með ensímvinnslu

16.500.000 kr.

Sjávarlíftæknisetrið BioPol ehf.

Food-grade alginate from tissue cultivated brown seaweeds in a biorefinery approach

7.300.000 kr.

True Westfjords ehf.

Furan fatty acids (FuFAs) – Novel quality and wholesomeness indicator of fish oils.

10.000.000 kr.

Ylur – ræktun ehf.

Nýting glatvarma og koltvísýrings í ylrækt: Greining og fjölnota viðskipamódel.

8.000.000 k.

Afurð

Umsækjandi

Heiti verkefnis

Upphæð

Eydís Mary Jónsdóttir

Bætiefnadrykkir með íslenskum þörungum

6.800.000 kr.

Fjárfestingafélag Þingeyinga

Innlend fóðurframleiðsla með jarðvarma

14.000.000 kr.

ICECAL ehf.

BLUECAL a sustainable calcium carbonate from shell waste

25.000.000 kr.

Landeldi ehf.

Visthæfing landeldis

25.000.000 kr.

North Seafood Solutions ehf.

Bragðefni unnin úr sjávarfangi

13.000.000 kr.

Responsible Foods ehf.

Harðfiskur í nýjan búning/New innovative seafood snacks

25.000.000 kr.

SagaNatura ehf.

New valuable skincare ingredient from spent malt

20.000.000 kr.

Sifmar ehf.

Íslenskur barnamatur – Krakkakreistur & Krakkakropp

18.000.000 kr.

Surova ehf.

Snjallasta Gróðurhúsið

25.000.000 kr.

Tjörvi Bjarnason

Nýjar matvörur úr ækjöti

5.500.000 kr.

1000 Ára Sveitaþorp ehf.

Kjötsnakk – Verðmætasköpun með fullvinnslu á hrossakjöti

10.000.000 kr.

Fjársjóður

Umsækjandi

Heiti verkefnis

Upphæð

Bifröst Foods ehf.

Markaðssókn Fish & Chips í Bandaríkjunum og Kanada.

14.000.000 kr.

Eimverk ehf.

Markaðsátak í útflutningi á Flóka, íslensku viskýi

24.000.000 kr.

Feed the Viking ehf.

Markaðurinn fyrir tilbúinn fjallamat er stór og eftirspurn er mikil.

5.000.000 kr.

Íslensk hollusta ehf.

Markaðssókn erlendis fyrir söl frá Íslenskri hollustu ehf.

12.000.000 kr.

Nordic Fish Leather ehf.

Sú afurð sem Nordic Fish Leather ehf. framleiðir á mikið erindi á markað sem nýr valkostur fyrir leðuriðnaðinn.

2.225.000 kr.

Ólöf Rún Tryggvadóttir

Markaðssókn með Eylíf heilsuvörur á breska og þýska markaðinn

10.000.000 kr.

Royal Iceland hf.

Markaður fyrir hefðbundin grásleppuhrogn er takmarkaður. Royal Iceland hefur ráðist í vöruþróun svo að það sé mögulegt að selja grásleppuhrognin til Sushi veitingastaða. Verkefnið gengur út á að hefja markaðsetningu á hrognunum.

20.000.000 kr.

SagaNatura ehf.

Market expansion of SagaPro to Asia and Europe

17.000.000 kr.

Saltverk ehf.

Uppbygging á sölu og markaðssetningu sjálfbærs sjávarsalts frá SALTVERK í Bandaríkjunum á smásölumarkaði og matvöruverslunum ásamt uppsetningar á vefverslunum til sölu í Kanada.

25.000.000 kr

The Basic Cookbook Company

Joðskortur er í fyrsta sinn mælanlegur hér á landi og er talinn eitt stærsta yfirvofandi heilsufarsvandamál í heiminum í dag.

5.000.000 kr.

Bára

Umsækjandi

Heiti verkefnis

Upphæð

Ábót íslensk fæðubót ehf

Útfærsla hugmyndar og prófun á fæðubótarefni úr tilteknum spírum og sykrum úr þörungum

3.000.000 kr.

Birgir Þórðarson

Þróun og markaðssetning gæsaafurða-beint frá býli

2.837.552 kr.

Karen Emilía Barrysd. Woodrow

Vöruþróun á millimáli og ídýfur úr broddmjólk

2.850.000 kr.

Fersk Þurrkun ehf

Gerð viðskiptaáætlunar, prófanir og vöruþróun með frostþurrkun á íslensku grænmeti og sjávargróðri.

3.000.000 kr.

Livefood ehf

Vöruþróun og gerð viðskiptaáætlunar fyrir íslenska hágæða grænkera osta

3.000.000 kr.

Saga Seafood ehf

Vöruþróun hliðarstrauma ufsavinnslu – hagkvæmnisathugun og viðskiptaáætlun

3.000.000 kr.

Sigurður Þór Guðmundsson

Grásteinn góðgæti

2.688.000 kr.

Hörn Heiðarsdóttir

Hagkvæmnisathugun og gerð viðskiptaáætlunar fyrir hátæknigróðurhús á Norðurlandi

3.000.000 kr.

Steindór Runiberg Haraldsson

Aðlögun framleiðsluferils jurtamjólkur að markaðsþörfum

3.000.000 kr.

Zeto ehf

Púðursjampó fyrir íslenska hestinn

3.000.000 kr.

Þörungaklaustur ehf

Tilraun til notkunar þangsafa við vökvaræktun grænmetis

2.974.400 kr.

Ásgeir Jónsson

Vöruþróun saltfiskréttar (bacalao)

2.980.000 kr.

Bjarni Bjarnason

Lýsi á gæludýramarkað

1.250.000 kr.

Eimur

Hagkvæmnisathugun fyrir uppsetningu frostþurrkunarvers fyrir matvæli á Íslandi

3.000.000 kr.

Bjarnveig Birta Bjarnadóttir

Hagkvæmnisathugun og markaðsgreining á nýtingu þorskaugna

1.650.000 kr.

Brjálaða gimbrin

INN með INN-mat – vöruþróun og tilraunir með innmat úr lömbum

2.674.000 kr.

Eirný Ósk Sigurðardóttir

Ráðgjöf í nýsköpun mjólkurafurða – fýsileikaathugun og viðskiptaáætlun

3.000.000 kr.

Erlent ehf

Verðmætasköpun fiskiroðs

3.000.000 kr.

Hafgustur ehf.

Þróun á grjótkrabba sem vöru á neytendamarkað

3.000.000 kr.

Margrét Polly Hansen Hauksdóttir

Vínland Vínekran

3.000.000 kr.

Nýheimar Þekkingarsetur

Útfærsla á hugmyndum og tækniþróun fyrir Grósku – félagslandbúnað

3.000.000 kr.

Sifmar ehf

Heilsukropp

3.000.000 kr.

Starrastaðir ehf

Tilraunir og vöruþróun á ætum rósum

2.744.000 kr.

Gró borgarrækt ehf.

Ostrusveppabú: uppsetning ræktunarkerfa og tilraunarækt með íslensku hráefni

3.000.000 kr.

Stefanía Hjördís Leifsdóttir

Handverksostar úr geita- og sauðamjólk vöruþróun og markaðssetning.

3.000.000 kr.

Matvælaþróun ehf

Majones úr repjuolíu

3.000.000 kr.

Páll Marvin Jónsson

Gerð viðskiptaáætlunar fyrir humla ræktun og bjórmiðstöð

1.600.000 kr.

Einar Örn Aðalsteinsson

Gerð viðskiptaáætlunar og vöruþróun fyrir Matarsmiðju í Eyjafjarðarsveit

2.750.000 kr.

Matarskemman ehf.

AUÐNÍN: Auðlindafélag Þingeyinga – Viðskiptaáætlun og fjárfestakynning

3.000.000 kr.

Kelda

Umsækjandi

Heiti verkefnis

Upphæð

Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila

Áhrif endurnýjunar íslenska fiskiskipaflotans á
kolefnisspor afurða

6.290.000 kr.

Hafrannsóknastofnun í samstarfi við einkaaðila

Bætt heilbrigði í bleikjueldi

20.085.500 kr.

Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila

Áskoranir við pökkun grænmetis

9.386.550 kr.

Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila

Saltfiskur til Framtíðar

9.775.000 kr.

Landbúnaðarháskóli Íslands

Olíuauður Íslands - Leiðir til aukinnar matarolíuframleiðslu

9.299.340 kr.

Matís ohf.

Trefjaríkt og hollt hýði?

15.726.646 kr.

Háskóli Íslands í samstarfi við einkaaðila

Umhverfisvænni matvælaumbúðir (UMMAT)

25.500.000 kr.

Háskóli Íslands í samstarfi við einkaaðila

Gæðabreytingar próteina við vinnslu þorsk- og

17.000.000 kr.

Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila

Súrþang og góðgerlar í fiskeldi

16.865.120 kr.

GeoChil

Kæling lýstra gróðurhúsa

12.750.000 kr.

Útgerðarfélag Reykjavíkur

CRISP-FISH

14.965.950 kr.

Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila

Hringrásarhagkerfi kjötiðnaðar

10.200.000 kr.

Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila

Nýjar lausnir fyrir vinnu við merkingar matvæla

8.559.500 kr.

Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila

Næringar- og hollustuefni úr hliðarafurðum bjórgerðar

14.753.450 kr.

Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila

Bættir vinnsluferlar við sjófrystingu karfa

7.872.700 kr.

Landbúnaðarháskóli Íslands í samstarfi við einkaaðila

Mannakorn - Betra bygg með bættum aðferðum

13.891.550 kr.

Landbúnaðarháskóli Íslands í samstarfi við einkaaðila

Mannakorn - Hafrar og hámörkun gæða

18.089.700 kr.

Tilraunastöð HÍ í meinafræði að Keldum í samstarfi við einkaaðila

Bakteríufagar gegn fiskabakteríum

12.274.000 kr.

Matís ohf. í samstarfi við einkaaðilka

Verðmæti í vinnsluvatni frá bolfiskvinnslu

9.661.100 kr.

Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila

Hrognkelsakollagen - umhverfisvæn afurð

8.500.000 kr.

Afurð

Umsækjandi

Heiti verkefnis

Upphæð

Slippurinn Akureyri

Sjávarlón

10.200.000 kr.

Arna ehf

Hafraskyr úr íslenskum höfrum

17.425.000 kr.

Síldarvinnslan hf

Rauða Gullið

19.098.650 kr.

Langa

Skilgreining á vatnsrofnum prótínum úr ufsa- og karfahryggjum

21.033.250 kr.

BioPol ehf.

SOUL: Sustainable Omega-3 oil from Underutilized Lumpfish

10.996.450 kr.

Royal Iceland hf.

Fullvinnsla á grjótkrabba í Njarðvík

25.500.000 kr.

Samtök smáframleiðenda matvæla

Matsjá-stuðningur við matarfrumkvöðla

5.321.000 kr.

Fjársjóður

Umsækjandi

Heiti verkefnis

Upphæð

Hárækt ehf.

Markaðssókn VAXA á Íslandi

10.710.000 kr.

Jöklavin ehf.

Jökla rjómalíkjör

11.687.500 kr.

Jurt ehf.

Stafræn markaðssetning Nordic Wasabi

10.625.000 kr.

Svæðisgarðurinn Snæfellsnes

Markaðssetning ábyrgra matvæla frá Snæfellsnesi

10.625.000 kr.

Jörth ehf.

Broddur og lifandi gerlar

15.572.850 kr.

Angan Skincare

Húðvörur úr íslenskum jurtum og hliðarafurðum matvælaframleiðslu

9.609.250 kr.

Sölufélag garðyrkjumanna

Íslenskt grænmeti á erlenda markaði

20.235.950 kr.

True Westfjords ehf.

Hrein fiskiolía í vesturvíking

25.500.000 kr.

Bára

Umsækjandi

Heiti verkefnis

Upphæð

FLAK ehf

SJOSA - Fiski og þörungasósur

3.000.000 kr.

Freysteinn Nonni Mánason

Fullvinnsla laxafurða á Íslandi: Hvar liggja tækifæri
flökunar og hliðarafurða Odda á Patreksfirði

3.000.000 kr.

Alejandra Gabriela Soto Hernandez

No-dig Market Gardening

1.520.000 kr.

Responsible Foods ehf.

Upcycling Food Waste

3.000.000 kr.

Hans Emil Atlason

Sannprófanir á tauganetsaðferð sem greinir fiskamyndir

3.000.000 kr.

Eydís Mary Jónsdóttir, Karl
Petersson, Hinrik Carl Ellertsson

Sjávarmál

3.000.000 kr.

Urta Islandica ehf

Kerfilmjólk

3.000.000 kr.

GreenBytes

GreenBytes

3.000.000 kr.

Icecal

Kalkvinnsla úr kúfskel

3.000.000 kr.

Jamie Lai Boon Lee

Kraftur úr Hafinu/Seaweed and seafood Provisions

2.800.000 kr.

ALGÓ ehf

SÆMETI

3.000.000 kr.

Telma Rut Bjargardóttir

Bio-Bones

3.000.000 kr.

Fiskvinnslan Hrefna ehf.

Laxgæti verður til

3.000.000 kr.

Sýslið verkstöð ehf.

Skógarkerfill – Illgresi eða vannýtt matarauðlind

2.650.000 kr.

Steinn Arnar Kjartansson

Leifur Arnar – Smáforrit gegn matarsóun

3.000.000 kr.

Emma Charlotta Aermaenen

Könglar

3.000.000 kr.

Ólína Gunnlaugsdóttir

Jöklarinn: Orkustykki og snakk úr fjallagrösum, söli og harðfiski.

3.000.000 kr.

Bragi Arnarson

Upprunarakning á bálkakeðju

3.000.000 kr.

GMATT ehf

COD WINGS_ÞORSKVÆNGR – Verðmætaaukning á
vannýttri afurð, kviðugga á þorski

3.000.000 kr.

Finnrós ehf

Marea

2.670.000 kr.

Nordic Kelp

Afurðir úr Beltisþara

3.000.000 kr.

Atli Stefán Yngvason

Vegangerðin

3.000.000 kr.

Eimverk ehf

Íslenskt Malt Edik

3.000.000 kr.

Embla Dóra Björnsdóttir

Fíflarót – allra meina bót

3.000.000 kr.

Hárækt ehf

VAXA Reykjanesi

3.000.000 kr.

R&F ehf

Hampur og jarðhiti

3.000.000 kr.

Björn A. Hauksson

Kaffi Kóla

3.000.000 kr.

Jake Maruli Thompson

Salmon on Seaweed

3.000.000 kr.

Víkurskel

Tilraunaræktun á ostrum í landi

2.920.000 kr.

Helga Haraldsdóttir

Kandís

2.740.000 kr.

Aska Spa ehf

Icewine framleiðsla á Íslandi

3.000.000 kr.

Einar Örn Aðalsteinsson

Kjötvinnslu breytt í atvinnueldhús

2.250.000 kr.

Brjálaða gimbrin

Ærkjöt – betri nýting

1.000.000 kr.

Aldingróður ehf.

Ræktun ætra blóma árið um kring

730.000 kr.

Syðra Holt ehf

Sauðaostar og sauðaostagerð

1.140.000 kr.

Sæverk ehf.

Viðskiptaáætlun – Tilraunaveiði og markaðssetning á grjótkrabba

1.070.000 kr.

Kelda

Umsækjandi

Heiti verkefnis

Upphæð

Punktur ehf.

Kæling Lýstra Gróðurhúsa

15.000.000 kr.

Matís

Greining á hringormum í flökum

14.900.000 kr.

Matís

Hákarlsverkun

22.500.000 kr.

Matís

Bætt gæði, geymsluþol og minni sóun í virðiskeðju íslensk grænmetis

18.400.000 kr.

LBHÍ

Mannakorn hafrar

14.800.000 kr.

Matís

Streita laxfiska

22.000.000 kr.

Matís

Verðmæt efni úr hliðarstraumum þörungavinnslu

24.900.000 kr.

RML

Fundið fé – þróun á framleiðslukerfi í sauðfjárrækt

8.200.000 kr.

Síldarvinnslan

Ný þráavarnarefni og stöðuleiki makrílmjöls

16.000.000 kr.

Afurð

Umsækjandi

Heiti verkefnis

Upphæð

Marpet ehf.

Heilsumolinn – framleiðsla á heilsusnarli úr síld fyrir gæludýr

8.000.000 kr.

ABC lights ehf.

BIRTA - Gróðurhúsalausn

15.000.000 kr.

Sandhóll bú ehf.

Þróun íslenskrar haframjólkur

19.000.000 kr.

Responsible foods

Umbylting skyrs

13.800.000 kr.

Síldarvinnslan

Prótein úr hliðarstraumum makríls

22.600.000 kr.

Júlía Katrín Björke

Mývatns Spirulina

13.500.000 kr.

Norðlenska

Þróun framleiðsluvara byggðum á íslenskum jurtagrunni

1.000.000 kr.

BioBú

Heilandi máttur lífrænnar mysu í krukku

6.700.000 kr.

Fjársjóður

Umsækjandi

Heiti verkefnis

Upphæð

Jurt ehf.

Markaðssókn Nordic Wasabi á Evrópumarkað

15.000.000 kr.

Niceland seafood ehf.

Markaðssetning á frosnum fisk – Framtíð íslensk sjávarútvegs

15.000.000 kr.

Saltverk ehf.

Markaðssókn á sjálfbæru sjávarsalti frá SALTVERK í Bandaríkjunum

21.000.000 kr.

Pure Natura

Markaðssókn á fæðubótarefnum unnum úr hliðarafurðum í sauðfjárrækt

15.400.000 kr.

SFS

Markaðssókn þorsks á Bretlandsmarkað

21.000.000 kr.

Feed the viking ehf.

Þurrkaðar kjöt- og fiskafurðir úr íslenskum hráefnum á Bandaríkjamarkað

11.300.000 kr.

Bone & Marrow ehf.

Markaðssetning á heilsumatvælum Bone and Marrow á Íslandi

8.200.000 kr.

Verandi

Verandi

14.000.000 kr.

Íslandsstofa

Kynning á söltuðum þorski í Suður Evrópu - Kokkaskólar

6.300.000 kr.

Fagráð Matvælasjóðs eru skipuð eftirfarandi einstaklingum:

Bára

  • Jan Eric Jessen – formaður
  • Halldór Runólfsson
  • Arnór Bohic
  • Guðrún Brynleifsdóttir
  • Trausti Harðarson
  • Halldór Óli Kjartansson
  • Anna Margrét Guðjónsdóttir

Kelda I

  • Páll Arnar Hauksson, formaður
  • Charlotta Oddsdóttir
  • Pétur Þór Jónasson
  • Helgi Eyleifur Þorvaldsson
  • Hólmfríður Sveinsdóttir

Kelda II

  • Sæmundur Sveinsson, formaður
  • Ólafur Ögmundarson
  • Laufey Haraldsdóttir
  • Sigurjón Arason
  • Bjarnheiður Guðmundsdóttir

 

Afurð I

  • María Kristín Gylfadóttir, formaður
  • Sigurður Ari Sigurjónsson
  • Guðrún Hulda Pálsdóttir
  • Rúnar Ómarsson

Afurð II

  • Brynjólfur Eyjólfsson, formaður
  • Ingibjörg Ásta Halldórsdóttir
  • Ásgeir Helgi Jóhannsson
  • Þyrí Halla Steingrímsdóttir

Fjársjóður I

  • Hafliði Halldórsson, formaður
  • Kristinn Björnsson
  • Tjörvi Bjarnason
  • Guðbjörg Inga Aradóttir

Fjársjóður II

  • Jóna Björg Hlöðversdóttir, formaður
  • Páll Marvin Jónsson
  • Sindri Sigurðsson
  • Védís Hervör Árnadóttir

        Matvælasjóður fylgir eftir            
        Heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna

  • Netfang sjóðsins er: [email protected]
  • Ljósmyndir í auglýsingaefni eru eftir Jessica Vogelsang
  • Myndmerki sjóðsins teiknaði Kalsi 

 

Var efnið hjálplegt?
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum