Matvælasjóður
Um Matvælasjóð
Hlutverk Matvælasjóðs er að styrkja þróun og nýsköpun við framleiðslu og vinnslu matvæla og hliðarafurða úr landbúnaðar- og sjávarafurðum. Áhersla er á nýsköpun, sjálfbærni, verðmætasköpun og samkeppnishæfni íslenskrar matvæla. Sjóðnum er einnig heimilt að styðja við vöruþróun og markaðssókn á erlendum mörkuðum. Sjóðurinn fylgir eftir heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna. Í þessum tilgangi styrkir sjóðurinn verkefni og rannsóknir einstaklinga og lögaðila.
Upplýsingar og reglur sjóðsins má finna í handbók Matvælasjóðs
Hægt er að senda inn fyrirspurnir á netfangið [email protected]. Fyrirspurnin skal merkt í efnislínu með þeim flokki sem hún varðar (Bára, Kelda, Afurð eða Fjársjóður). Ef fyrirspurnin er almenns eðlis skal merkja hana „Almennt“ í efnislínu.
Matvælasjóður hefur fjóra styrktarflokka
Markmið sjóðsins er að ná til verkefna á öllum stigum, allt frá hugmyndum til markaðssetningar og hagnýtra rannsókna. Því hefur stjórn sjóðsins ákveðið að veita styrki í 4 styrkjaflokkum Báru, Keldu, Afurð og Fjársjóð.
BÁRA
Verkefni á hugmyndastigi. Styrkur úr Báru fleytir hugmynd yfir í verkefni. Málshátturinn „sjaldan er ein báran stök“ merkir að gæta þeirrar fyrirhyggju að maður þoli nokkur áföll og því þarf að undirbúa jarðveginn vel ef umsókn í Báru á að leiða til stærra verkefnis. Í Báru leita þeir frumkvöðlar, og fyrirtæki sem eru með árlega veltu undir 300 milljónum króna, sem vilja skoða hugmynd, hráefni eða aðferðir sem stuðla að nýsköpun, sjálfbærni, verðmætasköpun og samkeppnishæfni íslenskrar matvælaframleiðslu.
KELDA
Kelda styrkir rannsóknaverkefni sem miða að því að skapa nýja þekkingu. Orðið kelda kemur úr forn norrænu og merkir uppspretta. Kelda er uppspretta nýrrar þekkingar. Tilgangur Keldu er að veita rannsóknastyrki til að hægt sé að afla nýrrar þekkingar sem stuðlar að nýsköpun, sjálfbærni, verðmætasköpun og samkeppnishæfni íslenskrar matvælaframleiðslu
AFURÐ
Afurð styrkir verkefni sem komin eru af hugmyndastigi en eru þó ekki tilbúin til markaðssetningar, en leiða af sér afurð. Líta má á þennan flokk styrkja sem tækifæri til að móta og þróa afurð úr með hráefnum sem tengjast matvælaframleiðslu og gera hana verðmætari í ferlinu. Afurðirnar eiga að auka nýsköpun, sjálfbærni, verðmætasköpun og samkeppnishæfni íslenskrar matvæla-framleiðslu. Verkefnin geta verið á ólíkum stað í ferlinu, á byrjunarreit eða lokastigum.
FJÁRSJÓÐUR
Fjársjóður styrkir sókn á markað. Fjársjóður er samansafn verðmætra hluta og styrkir fyrirtæki til að koma sínum verðmætum á framfæri. Skilyrði Fjársjóðs er að varan sé afurð úr íslenskur hráefnum sem ætlað er til matvælaframleiðslu. Tilgangurinn er að veita styrk til fyrirtækja til að styrkja markaðsinnviði og markaðssókn afurða tengdum íslenskri matvælaframleiðslu og stuðla þannig að nýsköpun, sjálfbærni, verðmætasköpun og samkeppnishæfni íslenskrar matvælaframleiðslu.
Tímalína sjóðsins:
Stjórn Matvælasjóðs hefur þessi verkefni með höndum;
- gerir tillögur um úthlutanir úr sjóðnum að fenginni umsögn fagráðs sem stjórnin skipar til fjögurra ára í senn.
- mótar stefnu fyrir sjóðinn og ber undir ráðherra til samþykktar.
- hefur umsjón með rekstri sjóðsins.
- skilar ársreikningi og reglulegu yfirliti um störf sín til ráðherra.
- setur starfsreglur um auglýsingar, meðferð og mat umsókna, framkvæmd úthlutunar, fagráð o.fl.
Stjórnin er þannig skipuð:
Aðalmenn:
- Gréta Bergrún Jóhannesdóttir, formaður, án tilnefningar,
- Berglind Häsler, án tilnefningar,
- Heiðrún Lind Marteinsdóttir, samkvæmt tilnefningu Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi,
- -, samkvæmt tilnefningu Bændasamtaka Íslands,
Varamenn:
- Ása Þórhildur Þórðardóttir, án tilnefningar,
- Brynhildur Benediktsdóttir, án tilnefningar,
- Heiðmar Guðmundsson, samkvæmt tilnefningu Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi,
- Herdís Magna Gunnarsdóttir, samkvæmt tilnefningu Bændasamtaka Íslands.
Lokaskýrslum fyrir verkefni sem fengu úthlutað árið 2020 og 2021 er skilað með tölvupósti til sjóðsins. Lokaskýrslum verkefna síðan 2022 og síðar er skilað í gegnum umsóknarkerfi sjóðsins.
Úthlutanir Matvælasjóðs
Bára |
||
Umsækjandi |
Heiti verkefnis |
Upphæð |
Alejandra G. Soto Hernandes |
Organic compost development and its use as a heat source |
3.000.000 kr. |
Alexander Jóhönnuson |
SmartFishAI ? Development of software platform solution for revolutionizing the fish cutting industry |
2.750.000 kr. |
Alexandra Eve Joyce Leeper |
Hringvarmi solution feasability |
3.000.000 kr. |
AMC ehf. |
Hreistur og bein í leðurgerð |
3.000.000 kr. |
Ásta Ósk Hlöðversdóttir |
Virðisaukning aukaafurða brugghúsa |
3.000.000 kr. |
Birgitta Lind Vilhjálmsdóttir |
Orkuljómi/Magafylli – ný kynslóð lífræns millibita |
3.000.000 kr. |
Culina ehf. |
Dry aged fish – Þurröldrun fisks |
3.000.000 kr. |
EGG Ráðgjöf ehf. |
Fýsileikamat fyrir krabbavinnslu á Hólmavík |
3.000.000 kr. |
Félagsbúið Breiðalæk ehf. |
Heimavinnsla mjólkurafurða |
3.000.000 kr. |
Fjölskyldubúið ehf. |
Hreppamjólk með aukinn melatónínstyrk |
3.000.000 kr. |
Fljótsdalskönglar ehf. |
Íslenskt tónik – úr íslenskum jurtarótum |
1.744.415 kr. |
Fræðafélag um forystufé |
Forystufjárkjöt - lúxusafurð |
3.000.000 kr. |
Gísli Ragnar Guðmundsson |
Íslenskt Protein Fæðubótarefni |
3.000.000 kr. |
Hildur Leonardsdóttir |
Griðungr – Húðvörur úr íslenskri nautatólg |
3.000.000 kr. |
Hjálmar Skarphéðinsson |
Geothermal based Biomanufacturing Industry in Iceland |
3.000.000 kr. |
Hrafnasteinar ehf. |
Þróun á fisksoði úr vannýttum tegundum sjávar |
3.000.000 k. |
Ísponica ehf. |
Ísponica: Using a aquaponic systems to grow vegetables and herbs. |
2.988.000 kr. |
María Eymundsdóttir |
Burnirót - fýsileikakönnun |
2.048.000 kr. |
Mosabotnar ehf. |
Sauðamjólkurafurðir í Gilhaga |
2.305.500 kr. |
Mosabotnar ehf. |
Geitamjólkurafurðir í Gilhaga |
2.305.500 kr. |
Ostagerðafélag Önfirðinga |
Gráðaostagerð í Önundafirði |
3.000.000 kr. |
Praks ehf. |
Rannsókn á eiginleikum og fýsileika dýrafitu til sápugerðar |
2.000.000 kr. |
Sigurður Steinar Ásgeirsson |
Gerilseiðing matvæla með háþrýstingi |
3.000.000 kr. |
Sonomicrolabs ehf |
Mælibúnaður til ferskvatnsmælinga á hluta-netinu – hagkvæmnisathugun og prófun aðferða |
3.000.000 kr. |
Visk ehf. |
Bestun fæðugjafar í landeldi með tölvusjón |
3.000.000 kr. |
Kelda |
|
|
Umsækjandi |
Heiti verkefnis |
Upphæð |
Landbúnaðarháskóli Íslands |
Ræktun fyrir hæfilegri fitu á lambakjöti |
11.330.000 kr. |
Landbúnaðarháskóli Íslands |
Áhrif lýsingar og hækkandi styrkleika af CO2 auðgun á vöxt, uppskeru og gæði á tveimur yrkjum af gróðurhúsatómötum |
15.000.000 kr. |
Matís ohf. |
ÞörungaPrótein – ensím hvötuð einangrun próteina úr stórþörungum |
26.076.518 kr. |
Matís ohf. |
Áhrif fóðrunar á gæði kjöts af íslenskum holdanautum |
17.353.864 kr. |
Matís ohf. |
How many eggs per week can we safely consume? Status of "forever chemicals" (PFAS compounds) in Icelandic eggs |
24.380.583 kr. |
Matís ohf. |
BrewPro: Bruggger nýtt til manneldis og fóðurs |
25.213.958 kr. |
Matís ohf. |
Sjálfvirkt gæðamat til flokkunar afla á sjó |
25.290.949 kr. |
Matís ohf. |
Nýting hliðarafurða úr ylrækt í skordýrafóður |
22.353.280 kr. |
Matís ohf. |
Kolefnisspor íslenskra matvæla |
27.040.652 kr. |
Orify ehf. |
Stafrænn tvífari matvæla |
30.000.000 kr. |
Ráðgjafarmiðstöð landbúnaðar ehf. |
Bógkreppa – innleiðing setraðaprófs og skilgreining á erfðaþáttum |
25.000.000 kr. |
Afurð |
|||
Umsækjandi |
Heiti verkefnis |
Upphæð |
|
Gróðrastöðin Ártangi |
Kryddjurtir lengja geymsluþol matvæla |
12.382.362 kr. |
|
Jorth ehf. |
Hagnýting mysupróteina með íblöndun góðgerla |
19.515.530 kr. |
|
Klaki Tech ehf. |
Hrognaflokkunar- og pökkunarbúnaður |
30.000.000 kr. |
|
Reykofninn ehf. |
Nýting hliðarstraums við vinnslu eldislax til frekari matvælaframleiðslu |
13.750.000 kr. |
|
Sjávarlíftæknisetrið BioPol ehf |
Hrognkelsafengur – Hnossgæti úr sjó |
18.928.560 kr. |
|
Svepparíkið ehf. |
Kaldræktuð kóngaostra – kolefnisneikvæð frumafurð |
14.650.000 kr. |
|
Tariello ehf. |
Nýjar afurðir með fullvinnslu á hrossakjöti |
13.554.917 kr. |
|
The Optimistic Company ehf. |
Þróun á íslensku kjötlausu (vegan) áleggi |
6.787.500 kr. |
|
Fjársjóður |
|||
Umsækjandi |
Heiti verkefnis |
Upphæð |
|
Ankra ehf. |
Uppbygging á söluneti og markaðsinnviðum á sjálfbærum vörum Feel Iceland í Bandaríkjunum |
25.100.000 kr. |
|
Brunnur Distillery |
Himbrimi Gin Marketing Grant |
5.000.000 kr. |
|
ICECAL ehf. |
Uppbygging innviða fyrir útflutning á kalki til manneldis |
18.600.000 kr. |
|
Jurt ehf. |
Markaðsherferð fyrir nýja vöru, wasabi í duftformi – Nordic Wasabi Powder |
20.145.000 kr. |
|
Landeldi hf. |
Tillaga um stefnumótandi vörumerkjaþróun Landeldis |
15.000.000 kr. |
|
Landnámsegg ehf. |
Landnámsegg – Betri egg með dýravelferð og minnkun matarsóunar í fyrirrúmi |
4.607.500 kr. |
|
Viking kitchen ehf. |
Undirbúningur markaðssóknar með Krispa Fish Snack í Bretlandi |
7.948.985 kr. |
|
Þoran Distillery |
Icelandic Gin in Europe |
10.000.000 kr. |
|
Ölgerðin Egill Skallagríms hf. |
Markaðssetning COLLAB í Svíþjóð |
22.000.000 kr |
|
Bára |
||
Umsækjandi |
Heiti verkefnis |
Upphæð |
Alfreð Schiöth |
Hringrásarhænur í bakgörðum |
2.600.000 kr. |
Fersk þurrkun |
Verðmæti úr vannýttum hliðarafurðum grænmetisframleiðslu |
3.000.000 kr. |
Fiskafurðir - umboðssala |
Að kynna fýsileika og jafnframt útfæra hugmynd á okkar vöru fyrir framleiðslu og sölu. |
2.700.000 kr. |
Flight Song ehf. |
Hagkvæmnismat á færanlegum gróðurgöngum sem nýrrar tæknilausnar fyrir fjölbreytta grænmetisræktun |
1.150.000 kr. |
Framhugsun |
Bætt nýting nytjaplantna – með áherslu á lífrænan áburð |
2.600.000 kr. |
Gmatt |
Þorsk roð snakk/Cod skin crackers |
3.000.000 kr. |
Guðmundur H Sigurðarsson |
SKERið |
3.000.000 kr. |
Hafsteinn Hjálmarsson |
Þróa sælkeravöru úr lamba/kindaslögum |
1.000.000 kr. |
Homegrow |
Maximizing Productivity of Home Food Growing Systems for Local Vegetable Production |
2.700.000 kr. |
Humble ehf |
Tölvusjón til sjálfvirknivæðingu í uppvinnslu matvæla |
3.000.000 kr. |
Inger Steinunn Stensson |
Grænkál, ofurfæði norðursins |
2.640.000 kr. |
Ingi Björn Sigurðsson |
Til þess að hefja þörungarækt við Íslandsstrendur þá þarf að vera til klakstöð sem heldur utanum ólík afbrigði af þara og þangi. Hefur tæknilega getu til þess að koma sporum (þara fræjum) á línur. Einnig þá er hugmyndin að stunda val ræktun á þörungum |
3.000.000 kr. |
Kyrnan ehf. |
Afurðir úr auðræktanlegum sveppum eru góð viðbót við fæðuframboð. Einnig sem bæti- og heilsuvöruefni í baráttunni við ágengustu sjúkdóma nútímans. |
2.880.000 kr. |
Langvía ehf. |
Aukin bragðgæði og áferð íslensks fisks með hægmeyrnun |
3.000.000 kr. |
LMSÍ ehf. |
Lambagull |
3.000.000 kr. |
María Dís Ólafsdóttir |
Ræktunar lausnir með snoði |
3.000.000 k. |
Responsible foods |
Icelandic Superfood Vegan Algae Protein Snacks |
3.000.000 kr. |
Saltberg |
Sótt er um 3 m.kr úr Báru flokki Matvælasjóðs |
3.000.000 kr. |
Silja Jóhannesar Ástudóttir |
Fullnýting nautaskrokka |
3.000.000 kr. |
Stefanie Wermelinger |
Folaldajerky og -hrápylsur |
2.950.000 kr. |
Syðra-Holt ehf. |
Viðskiptaáætlun Mjólkurfé og sauðaostagerð |
1.100.000 kr. |
Unnur Kolka Leifsdóttir |
Fjölbreytt úrval íslenskra matsveppa |
2.500.000 kr. |
Þörungaklaustur ehf. |
Verkefnið er um frumþróun bragðefna úr þangi fyrir austurlenskan mat. |
3.000.000 kr. |
Kelda |
||
Umsækjandi |
Heiti verkefnis |
Upphæð |
Efnasmiðjan ehf. |
LuLam wrap – Matvælaumbúðir framtíðar |
20.000.000 kr. |
Hafliði Halldórsson |
Rannsókn á nýtingarhlutfalli og efnainnihaldi lambakjöts og aukaafurða. |
17.000.000 kr. |
Jónas Rúnar Viðarsson |
Development of NIR and hyperspectral predictions model to assess fishmeal quality as ingredients. |
20.000.000 kr. |
Landbúnaðarháskóli Íslands |
Áhrif lýsingar og CO2 auðgunar á vöxt, uppskeru og gæði gróðurhúsatómata |
10.000.000 kr. |
Matís |
BruXOS – Verðmætasköpun úr hliðarafurðum bjórgerðar |
18.000.000 kr. |
Matís |
Bætt gæði á sjófrystum ufsa |
10.000.000 kr. |
Matís |
Er grasið grænna hinum megin? Próteinframleiðsla úr grasi. |
16.500.000 kr. |
Matís |
Næringargögn Lykill að lýðheilsu landsmanna og nýsköpun matvælaiðnaðarins |
12.000.000 kr. |
Matís |
Saltfisksvindl – Eftirlit og Upprunavottun fyrir Íslenskar saltfiskafurðir. |
17.000.000 kr. |
Matís |
Verðmætaaukning hliðarafurða frá garðyrkju |
20.000.000 kr. |
Matís |
Vinnsla fásykra úr stórþörungum með ensímvinnslu |
16.500.000 kr. |
Sjávarlíftæknisetrið BioPol ehf. |
Food-grade alginate from tissue cultivated brown seaweeds in a biorefinery approach |
7.300.000 kr. |
True Westfjords ehf. |
Furan fatty acids (FuFAs) – Novel quality and wholesomeness indicator of fish oils. |
10.000.000 kr. |
Ylur – ræktun ehf. |
Nýting glatvarma og koltvísýrings í ylrækt: Greining og fjölnota viðskipamódel. |
8.000.000 k. |
Afurð |
||
Umsækjandi |
Heiti verkefnis |
Upphæð |
Eydís Mary Jónsdóttir |
Bætiefnadrykkir með íslenskum þörungum |
6.800.000 kr. |
Fjárfestingafélag Þingeyinga |
Innlend fóðurframleiðsla með jarðvarma |
14.000.000 kr. |
ICECAL ehf. |
BLUECAL a sustainable calcium carbonate from shell waste |
25.000.000 kr. |
Landeldi ehf. |
Visthæfing landeldis |
25.000.000 kr. |
North Seafood Solutions ehf. |
Bragðefni unnin úr sjávarfangi |
13.000.000 kr. |
Responsible Foods ehf. |
Harðfiskur í nýjan búning/New innovative seafood snacks |
25.000.000 kr. |
SagaNatura ehf. |
New valuable skincare ingredient from spent malt |
20.000.000 kr. |
Sifmar ehf. |
Íslenskur barnamatur – Krakkakreistur & Krakkakropp |
18.000.000 kr. |
Surova ehf. |
Snjallasta Gróðurhúsið |
25.000.000 kr. |
Tjörvi Bjarnason |
Nýjar matvörur úr ækjöti |
5.500.000 kr. |
1000 Ára Sveitaþorp ehf. |
Kjötsnakk – Verðmætasköpun með fullvinnslu á hrossakjöti |
10.000.000 kr. |
Fjársjóður |
||
Umsækjandi |
Heiti verkefnis |
Upphæð |
Bifröst Foods ehf. |
Markaðssókn Fish & Chips í Bandaríkjunum og Kanada. |
14.000.000 kr. |
Eimverk ehf. |
Markaðsátak í útflutningi á Flóka, íslensku viskýi |
24.000.000 kr. |
Feed the Viking ehf. |
Markaðurinn fyrir tilbúinn fjallamat er stór og eftirspurn er mikil. |
5.000.000 kr. |
Íslensk hollusta ehf. |
Markaðssókn erlendis fyrir söl frá Íslenskri hollustu ehf. |
12.000.000 kr. |
Nordic Fish Leather ehf. |
Sú afurð sem Nordic Fish Leather ehf. framleiðir á mikið erindi á markað sem nýr valkostur fyrir leðuriðnaðinn. |
2.225.000 kr. |
Ólöf Rún Tryggvadóttir |
Markaðssókn með Eylíf heilsuvörur á breska og þýska markaðinn |
10.000.000 kr. |
Royal Iceland hf. |
Markaður fyrir hefðbundin grásleppuhrogn er takmarkaður. Royal Iceland hefur ráðist í vöruþróun svo að það sé mögulegt að selja grásleppuhrognin til Sushi veitingastaða. Verkefnið gengur út á að hefja markaðsetningu á hrognunum. |
20.000.000 kr. |
SagaNatura ehf. |
Market expansion of SagaPro to Asia and Europe |
17.000.000 kr. |
Saltverk ehf. |
Uppbygging á sölu og markaðssetningu sjálfbærs sjávarsalts frá SALTVERK í Bandaríkjunum á smásölumarkaði og matvöruverslunum ásamt uppsetningar á vefverslunum til sölu í Kanada. |
25.000.000 kr |
The Basic Cookbook Company |
Joðskortur er í fyrsta sinn mælanlegur hér á landi og er talinn eitt stærsta yfirvofandi heilsufarsvandamál í heiminum í dag. |
5.000.000 kr. |
Bára |
||
Umsækjandi |
Heiti verkefnis |
Upphæð |
Ábót íslensk fæðubót ehf |
Útfærsla hugmyndar og prófun á fæðubótarefni úr tilteknum spírum og sykrum úr þörungum |
3.000.000 kr. |
Birgir Þórðarson |
Þróun og markaðssetning gæsaafurða-beint frá býli |
2.837.552 kr. |
Karen Emilía Barrysd. Woodrow |
Vöruþróun á millimáli og ídýfur úr broddmjólk |
2.850.000 kr. |
Fersk Þurrkun ehf |
Gerð viðskiptaáætlunar, prófanir og vöruþróun með frostþurrkun á íslensku grænmeti og sjávargróðri. |
3.000.000 kr. |
Livefood ehf |
Vöruþróun og gerð viðskiptaáætlunar fyrir íslenska hágæða grænkera osta |
3.000.000 kr. |
Saga Seafood ehf |
Vöruþróun hliðarstrauma ufsavinnslu – hagkvæmnisathugun og viðskiptaáætlun |
3.000.000 kr. |
Sigurður Þór Guðmundsson |
Grásteinn góðgæti |
2.688.000 kr. |
Hörn Heiðarsdóttir |
Hagkvæmnisathugun og gerð viðskiptaáætlunar fyrir hátæknigróðurhús á Norðurlandi |
3.000.000 kr. |
Steindór Runiberg Haraldsson |
Aðlögun framleiðsluferils jurtamjólkur að markaðsþörfum |
3.000.000 kr. |
Zeto ehf |
Púðursjampó fyrir íslenska hestinn |
3.000.000 kr. |
Þörungaklaustur ehf |
Tilraun til notkunar þangsafa við vökvaræktun grænmetis |
2.974.400 kr. |
Ásgeir Jónsson |
Vöruþróun saltfiskréttar (bacalao) |
2.980.000 kr. |
Bjarni Bjarnason |
Lýsi á gæludýramarkað |
1.250.000 kr. |
Eimur |
Hagkvæmnisathugun fyrir uppsetningu frostþurrkunarvers fyrir matvæli á Íslandi |
3.000.000 kr. |
Bjarnveig Birta Bjarnadóttir |
Hagkvæmnisathugun og markaðsgreining á nýtingu þorskaugna |
1.650.000 kr. |
Brjálaða gimbrin |
INN með INN-mat – vöruþróun og tilraunir með innmat úr lömbum |
2.674.000 kr. |
Eirný Ósk Sigurðardóttir |
Ráðgjöf í nýsköpun mjólkurafurða – fýsileikaathugun og viðskiptaáætlun |
3.000.000 kr. |
Erlent ehf |
Verðmætasköpun fiskiroðs |
3.000.000 kr. |
Hafgustur ehf. |
Þróun á grjótkrabba sem vöru á neytendamarkað |
3.000.000 kr. |
Margrét Polly Hansen Hauksdóttir |
Vínland Vínekran |
3.000.000 kr. |
Nýheimar Þekkingarsetur |
Útfærsla á hugmyndum og tækniþróun fyrir Grósku – félagslandbúnað |
3.000.000 kr. |
Sifmar ehf |
Heilsukropp |
3.000.000 kr. |
Starrastaðir ehf |
Tilraunir og vöruþróun á ætum rósum |
2.744.000 kr. |
Gró borgarrækt ehf. |
Ostrusveppabú: uppsetning ræktunarkerfa og tilraunarækt með íslensku hráefni |
3.000.000 kr. |
Stefanía Hjördís Leifsdóttir |
Handverksostar úr geita- og sauðamjólk vöruþróun og markaðssetning. |
3.000.000 kr. |
Matvælaþróun ehf |
Majones úr repjuolíu |
3.000.000 kr. |
Páll Marvin Jónsson |
Gerð viðskiptaáætlunar fyrir humla ræktun og bjórmiðstöð |
1.600.000 kr. |
Einar Örn Aðalsteinsson |
Gerð viðskiptaáætlunar og vöruþróun fyrir Matarsmiðju í Eyjafjarðarsveit |
2.750.000 kr. |
Matarskemman ehf. |
AUÐNÍN: Auðlindafélag Þingeyinga – Viðskiptaáætlun og fjárfestakynning |
3.000.000 kr. |
Kelda |
||
Umsækjandi |
Heiti verkefnis |
Upphæð |
Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila |
Áhrif endurnýjunar íslenska fiskiskipaflotans á |
6.290.000 kr. |
Hafrannsóknastofnun í samstarfi við einkaaðila |
Bætt heilbrigði í bleikjueldi |
20.085.500 kr. |
Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila |
Áskoranir við pökkun grænmetis |
9.386.550 kr. |
Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila |
Saltfiskur til Framtíðar |
9.775.000 kr. |
Landbúnaðarháskóli Íslands |
Olíuauður Íslands - Leiðir til aukinnar matarolíuframleiðslu |
9.299.340 kr. |
Matís ohf. |
Trefjaríkt og hollt hýði? |
15.726.646 kr. |
Háskóli Íslands í samstarfi við einkaaðila |
Umhverfisvænni matvælaumbúðir (UMMAT) |
25.500.000 kr. |
Háskóli Íslands í samstarfi við einkaaðila |
Gæðabreytingar próteina við vinnslu þorsk- og |
17.000.000 kr. |
Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila |
Súrþang og góðgerlar í fiskeldi |
16.865.120 kr. |
GeoChil |
Kæling lýstra gróðurhúsa |
12.750.000 kr. |
Útgerðarfélag Reykjavíkur |
CRISP-FISH |
14.965.950 kr. |
Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila |
Hringrásarhagkerfi kjötiðnaðar |
10.200.000 kr. |
Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila |
Nýjar lausnir fyrir vinnu við merkingar matvæla |
8.559.500 kr. |
Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila |
Næringar- og hollustuefni úr hliðarafurðum bjórgerðar |
14.753.450 kr. |
Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila |
Bættir vinnsluferlar við sjófrystingu karfa |
7.872.700 kr. |
Landbúnaðarháskóli Íslands í samstarfi við einkaaðila |
Mannakorn - Betra bygg með bættum aðferðum |
13.891.550 kr. |
Landbúnaðarháskóli Íslands í samstarfi við einkaaðila |
Mannakorn - Hafrar og hámörkun gæða |
18.089.700 kr. |
Tilraunastöð HÍ í meinafræði að Keldum í samstarfi við einkaaðila |
Bakteríufagar gegn fiskabakteríum |
12.274.000 kr. |
Matís ohf. í samstarfi við einkaaðilka |
Verðmæti í vinnsluvatni frá bolfiskvinnslu |
9.661.100 kr. |
Matís ohf. í samstarfi við einkaaðila |
Hrognkelsakollagen - umhverfisvæn afurð |
8.500.000 kr. |
Afurð |
||
Umsækjandi |
Heiti verkefnis |
Upphæð |
Slippurinn Akureyri |
Sjávarlón |
10.200.000 kr. |
Arna ehf |
Hafraskyr úr íslenskum höfrum |
17.425.000 kr. |
Síldarvinnslan hf |
Rauða Gullið |
19.098.650 kr. |
Langa |
Skilgreining á vatnsrofnum prótínum úr ufsa- og karfahryggjum |
21.033.250 kr. |
BioPol ehf. |
SOUL: Sustainable Omega-3 oil from Underutilized Lumpfish |
10.996.450 kr. |
Royal Iceland hf. |
Fullvinnsla á grjótkrabba í Njarðvík |
25.500.000 kr. |
Samtök smáframleiðenda matvæla |
Matsjá-stuðningur við matarfrumkvöðla |
5.321.000 kr. |
Fjársjóður |
||
Umsækjandi |
Heiti verkefnis |
Upphæð |
Hárækt ehf. |
Markaðssókn VAXA á Íslandi |
10.710.000 kr. |
Jöklavin ehf. |
Jökla rjómalíkjör |
11.687.500 kr. |
Jurt ehf. |
Stafræn markaðssetning Nordic Wasabi |
10.625.000 kr. |
Svæðisgarðurinn Snæfellsnes |
Markaðssetning ábyrgra matvæla frá Snæfellsnesi |
10.625.000 kr. |
Jörth ehf. |
Broddur og lifandi gerlar |
15.572.850 kr. |
Angan Skincare |
Húðvörur úr íslenskum jurtum og hliðarafurðum matvælaframleiðslu |
9.609.250 kr. |
Sölufélag garðyrkjumanna |
Íslenskt grænmeti á erlenda markaði |
20.235.950 kr. |
True Westfjords ehf. |
Hrein fiskiolía í vesturvíking |
25.500.000 kr. |
Bára |
||
Umsækjandi |
Heiti verkefnis |
Upphæð |
FLAK ehf |
SJOSA - Fiski og þörungasósur |
3.000.000 kr. |
Freysteinn Nonni Mánason |
Fullvinnsla laxafurða á Íslandi: Hvar liggja tækifæri flökunar og hliðarafurða Odda á Patreksfirði |
3.000.000 kr. |
Alejandra Gabriela Soto Hernandez |
No-dig Market Gardening |
1.520.000 kr. |
Responsible Foods ehf. |
Upcycling Food Waste |
3.000.000 kr. |
Hans Emil Atlason |
Sannprófanir á tauganetsaðferð sem greinir fiskamyndir |
3.000.000 kr. |
Eydís Mary Jónsdóttir, Karl Petersson, Hinrik Carl Ellertsson |
Sjávarmál |
3.000.000 kr. |
Urta Islandica ehf |
Kerfilmjólk |
3.000.000 kr. |
GreenBytes |
GreenBytes |
3.000.000 kr. |
Icecal |
Kalkvinnsla úr kúfskel |
3.000.000 kr. |
Jamie Lai Boon Lee |
Kraftur úr Hafinu/Seaweed and seafood Provisions |
2.800.000 kr. |
ALGÓ ehf |
SÆMETI |
3.000.000 kr. |
Telma Rut Bjargardóttir |
Bio-Bones |
3.000.000 kr. |
Fiskvinnslan Hrefna ehf. |
Laxgæti verður til |
3.000.000 kr. |
Sýslið verkstöð ehf. |
Skógarkerfill – Illgresi eða vannýtt matarauðlind |
2.650.000 kr. |
Steinn Arnar Kjartansson |
Leifur Arnar – Smáforrit gegn matarsóun |
3.000.000 kr. |
Emma Charlotta Aermaenen |
Könglar |
3.000.000 kr. |
Ólína Gunnlaugsdóttir |
Jöklarinn: Orkustykki og snakk úr fjallagrösum, söli og harðfiski. |
3.000.000 kr. |
Bragi Arnarson |
Upprunarakning á bálkakeðju |
3.000.000 kr. |
GMATT ehf |
COD WINGS_ÞORSKVÆNGR – Verðmætaaukning á vannýttri afurð, kviðugga á þorski |
3.000.000 kr. |
Finnrós ehf |
Marea |
2.670.000 kr. |
Nordic Kelp |
Afurðir úr Beltisþara |
3.000.000 kr. |
Atli Stefán Yngvason |
Vegangerðin |
3.000.000 kr. |
Eimverk ehf |
Íslenskt Malt Edik |
3.000.000 kr. |
Embla Dóra Björnsdóttir |
Fíflarót – allra meina bót |
3.000.000 kr. |
Hárækt ehf |
VAXA Reykjanesi |
3.000.000 kr. |
R&F ehf |
Hampur og jarðhiti |
3.000.000 kr. |
Björn A. Hauksson |
Kaffi Kóla |
3.000.000 kr. |
Jake Maruli Thompson |
Salmon on Seaweed |
3.000.000 kr. |
Víkurskel |
Tilraunaræktun á ostrum í landi |
2.920.000 kr. |
Helga Haraldsdóttir |
Kandís |
2.740.000 kr. |
Aska Spa ehf |
Icewine framleiðsla á Íslandi |
3.000.000 kr. |
Einar Örn Aðalsteinsson |
Kjötvinnslu breytt í atvinnueldhús |
2.250.000 kr. |
Brjálaða gimbrin |
Ærkjöt – betri nýting |
1.000.000 kr. |
Aldingróður ehf. |
Ræktun ætra blóma árið um kring |
730.000 kr. |
Syðra Holt ehf |
Sauðaostar og sauðaostagerð |
1.140.000 kr. |
Sæverk ehf. |
Viðskiptaáætlun – Tilraunaveiði og markaðssetning á grjótkrabba |
1.070.000 kr. |
Kelda |
||
Umsækjandi |
Heiti verkefnis |
Upphæð |
Punktur ehf. |
Kæling Lýstra Gróðurhúsa |
15.000.000 kr. |
Matís |
Greining á hringormum í flökum |
14.900.000 kr. |
Matís |
Hákarlsverkun |
22.500.000 kr. |
Matís |
Bætt gæði, geymsluþol og minni sóun í virðiskeðju íslensk grænmetis |
18.400.000 kr. |
LBHÍ |
Mannakorn hafrar |
14.800.000 kr. |
Matís |
Streita laxfiska |
22.000.000 kr. |
Matís |
Verðmæt efni úr hliðarstraumum þörungavinnslu |
24.900.000 kr. |
RML |
Fundið fé – þróun á framleiðslukerfi í sauðfjárrækt |
8.200.000 kr. |
Síldarvinnslan |
Ný þráavarnarefni og stöðuleiki makrílmjöls |
16.000.000 kr. |
Afurð |
||
Umsækjandi |
Heiti verkefnis |
Upphæð |
Marpet ehf. |
Heilsumolinn – framleiðsla á heilsusnarli úr síld fyrir gæludýr |
8.000.000 kr. |
ABC lights ehf. |
BIRTA - Gróðurhúsalausn |
15.000.000 kr. |
Sandhóll bú ehf. |
Þróun íslenskrar haframjólkur |
19.000.000 kr. |
Responsible foods |
Umbylting skyrs |
13.800.000 kr. |
Síldarvinnslan |
Prótein úr hliðarstraumum makríls |
22.600.000 kr. |
Júlía Katrín Björke |
Mývatns Spirulina |
13.500.000 kr. |
Norðlenska |
Þróun framleiðsluvara byggðum á íslenskum jurtagrunni |
1.000.000 kr. |
BioBú |
Heilandi máttur lífrænnar mysu í krukku |
6.700.000 kr. |
Fjársjóður |
||
Umsækjandi |
Heiti verkefnis |
Upphæð |
Jurt ehf. |
Markaðssókn Nordic Wasabi á Evrópumarkað |
15.000.000 kr. |
Niceland seafood ehf. |
Markaðssetning á frosnum fisk – Framtíð íslensk sjávarútvegs |
15.000.000 kr. |
Saltverk ehf. |
Markaðssókn á sjálfbæru sjávarsalti frá SALTVERK í Bandaríkjunum |
21.000.000 kr. |
Pure Natura |
Markaðssókn á fæðubótarefnum unnum úr hliðarafurðum í sauðfjárrækt |
15.400.000 kr. |
SFS |
Markaðssókn þorsks á Bretlandsmarkað |
21.000.000 kr. |
Feed the viking ehf. |
Þurrkaðar kjöt- og fiskafurðir úr íslenskum hráefnum á Bandaríkjamarkað |
11.300.000 kr. |
Bone & Marrow ehf. |
Markaðssetning á heilsumatvælum Bone and Marrow á Íslandi |
8.200.000 kr. |
Verandi |
Verandi |
14.000.000 kr. |
Íslandsstofa |
Kynning á söltuðum þorski í Suður Evrópu - Kokkaskólar |
6.300.000 kr. |
Fagráð Matvælasjóðs eru skipuð eftirfarandi einstaklingum:
Bára
- Jan Eric Jessen – formaður
- Halldór Runólfsson
- Arnór Bohic
- Guðrún Brynleifsdóttir
- Trausti Harðarson
- Halldór Óli Kjartansson
- Anna Margrét Guðjónsdóttir
Kelda I
- Páll Arnar Hauksson, formaður
- Charlotta Oddsdóttir
- Pétur Þór Jónasson
- Helgi Eyleifur Þorvaldsson
- Hólmfríður Sveinsdóttir
Kelda II
- Sæmundur Sveinsson, formaður
- Ólafur Ögmundarson
- Laufey Haraldsdóttir
- Sigurjón Arason
- Bjarnheiður Guðmundsdóttir
Afurð I
- María Kristín Gylfadóttir, formaður
- Sigurður Ari Sigurjónsson
- Guðrún Hulda Pálsdóttir
- Rúnar Ómarsson
Afurð II
- Brynjólfur Eyjólfsson, formaður
- Ingibjörg Ásta Halldórsdóttir
- Ásgeir Helgi Jóhannsson
- Þyrí Halla Steingrímsdóttir
Fjársjóður I
- Hafliði Halldórsson, formaður
- Kristinn Björnsson
- Tjörvi Bjarnason
- Guðbjörg Inga Aradóttir
Fjársjóður II
- Jóna Björg Hlöðversdóttir, formaður
- Páll Marvin Jónsson
- Sindri Sigurðsson
- Védís Hervör Árnadóttir
Matvælasjóður fylgir eftir
Heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna
- Netfang sjóðsins er: [email protected]
- Ljósmyndir í auglýsingaefni eru eftir Jessica Vogelsang
- Myndmerki sjóðsins teiknaði Kalsi
Fréttir um Matvælasjóð
Matvæli og matvælaöryggi
Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.