Hoppa yfir valmynd
19. janúar 2021 Utanríkisráðuneytið

Vinnustofa um tækifæri og áskoranir hjá Uppbyggingarsjóði EES

Um 100 manns víðs vegar að af landinu, úr atvinnulífi og stjórnsýslu, tóku þátt í stafrænni vinnustofu um tækifæri og áskoranir fyrir sveitarfélög og atvinnulíf hjá Uppbyggingarsjóði EES. Alþjóðamálastofnun Háskóla Íslands og utanríkisráðuneytið stóðu að vinnustofunni í samstarfi við Samband íslenskra sveitarfélaga, Íslandsstofu, Rannís og Orkustofnun.

Guðlaugur Þór Þórðarson, utanríkis- og þróunarmálaráðherra, flutti opnunarávarp. Hann sagðist lengi hafa talað fyrir því að Íslendingar þyrftu að efla verulega þátttöku sína í samstarfsverkefnum sjóðsins og að hann vonaði að vinnustofan yrði til þess að þekking á Uppbyggingarsjóðnum og þátttaka í verkefnum á hans vegum myndu aukast. „Til að svo megi verða, er mikilvægt að þið vitið af þeim tækifærum sem er að finna í verkefnum á vegum sjóðsins,“ sagði Guðlaugur Þór meðal annars.

Þátttakendur í fyrri verkefnum hafa nefnt að ávinningur af því að taka þátt felist meðal annars í stækkun tengslanets með samskiptum við fjölbreyttan og alþjóðlegan hóp samstarfsaðila, aukinni þekkingarmiðlun ásamt kosti þess að kynnast nýju starfs- og menningarumhverfi. Greining á þátttökuaðilum í verkefnum á vegum sjóðsins hefur hins vegar leitt í ljós að stór meirihluti þeirra eru ríkisstofnanir og félagasamtök. Þátttaka fyrirtækja hefur verið hlutfallslega lítil og einskorðast að mestu við verkefni á sviði fræðslu, menningar og orkumála. Í ljósi þess er nauðsynlegt að skoða hvernig hægt er að auka þátttöku annarra aðila, eins og atvinnulífsins og sveitarfélaga, í verkefnum á vegum sjóðsins og þá sérstaklega þeim sem snúa að áherslusviðum Íslands. Efla þarf þátttöku íslenskra aðila sem ekki hafa áður hlotið tækifæri til alþjóðlegs samstarfs. Það getur opnað á áframhaldandi samstarf íslenskra stofnana, samtaka og fyrirtækja á ýmsum sviðum auk þess sem það veitir möguleika á stofnun viðskiptatengsla og opnun nýrra markaða.

Hér fyrir neðan má nálgast upptöku af opnunarmálstofu fundarins:

Þá er hægt að nálgast nánari upplýsingar um Uppbyggingarsjóð EES á vefsíðu utanríkisráðuneytisins og fyrir áhugasama má nálgast nýlega skýrslu Alþjóðamálastofnunar um þátttöku íslenskra aðila í samstarfi á vegum sjóðsins á vefsíðu Alþjóðamálstofnunar.

Á vefsíðum Rannís og Orkustofnunar er einnig að finna upplýsingar um útboð sem eru í gangi hverju sinni. Þá veitir Brynhildur Georgsdóttir upplýsingar varðandi þjónustuborð sem verið er að hanna fyrir atvinnulíf hjá Íslandsstofu. 

Efnisorð

Var efnið hjálplegt?Nei
Takk fyrir

Ábendingin verður notuð til að bæta gæði þjónustu og upplýsinga á vef Stjórnarráðsins. Hikaðu ekki við að hafa samband ef þig vantar aðstoð.

Af hverju ekki?

Hafa samband

Ábending / fyrirspurn
Ruslvörn
Vinsamlegast svaraðu í tölustöfum

Vefurinn notar vefkökur til að bæta upplifun notenda og greina umferð um vefinn. Lesa meira